Ngành giáo dục của British Columbia được xếp vị trí thứ ba trên thế giới

2

Ngành giáo dục Canada vẫn luôn được đánh giá cao và tiếp tục thuộc nhóm dẫn đầu của thế giới chỉ sau Phần Lan và Nhật, bất chấp việc gần đây xảy ra các cuộc đình công từ phía giáo viên.

Dựa theo bảng báo cáo đầu tiên của Ủy Ban Nghiên Cứu của Canada được công bố gần đây, British Columbia (B.C) là tỉnh bang có nền giáo dục và chất lượng đào tạo tốt nhất, xếp trên cả tỉnh bang Ontario và tỉnh bang Alberta và xếp sau Phần Lan và Nhật là hai nước có hệ thống giáo dục được xem là chuẩn mực cho việc nghiên cứu và so sánh. Theo như Michael Bloom, Phó Chủ Tịch phụ trách về mảng Công nghiệp và Chiến lược nhận định “B.C là tỉnh bang dẫn đầu trong hệ thống giáo dục của Canada và luôn nằm trong nhóm xếp hạng cao nhất của thế giới. Tuy nhiên, B.C cũng cần có những cải tiến trong một số lĩnh vực để có thể tận dụng tối đa năng lực của sinh viên và người lao động đang sinh sống tại đây.”

Tỉnh bang B.C luôn đạt được tỷ lệ tốt nghiệp trung học cao nhất với tỷ lệ 91% cho nhóm độ tuổi từ 25 tuổi đến 64 tuổi. Hệ thống trường cao đẳng và đại học của B.C cũng được đánh giá cao với thang điểm “A” cho hệ cao đẳng và thang điểm “B” cho hệ đại học.

Báo cáo này còn chỉ ra rằng chỉ một tỷ lệ rất nhỏ số lượng học sinh tại B.C bị đánh giá yếu về kỹ năng đọc và kỹ năng về toán và khoa học, dựa theo báo cáo này và tỉnh bang B.C đạt thang điểm “B” cho mục này.

Ngoài ra, nếu tính cả các khu vực kém cạnh tranh hơn của tỉnh bang B.C bao gồm cả số lượng sinh viên tốt nghiệp tiến sĩ và sinh viên tốt nghiệp các ngành khoa học, toán học, khoa học máy tính và kỹ sư, tỉnh bang B.C nhận được thang điểm “C” cho chênh lệch giới tính giữa nam và nữ trong nhóm sau phổ thông trung học. Sự chênh lệch giới tình này khá phổ biến tại 10 tỉnh bang của Canada, trong đó nữ chiếm tỷ lệ cao hơn nam.

Nguồn: Vancitybuzz

Comments are closed.