Canada: Nơi Tốt Nhất Để Làm Kinh Doanh

(Tháng 2, ngày 29, 2012)

Năm 2012, trong buổi diễn thuyết tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ, Thủ tướng Stephen Harper vui mừng ca ngợi Canada vì sự ngay thẳng trong tài chính của đất nước này: nợ tốt nhất – tỷ lệ GDP, mức thuế suất thấp nhất về đầu tư kinh doanh, và các hệ thống ngân hàng tốt nhất thế giới . Kết hợp cùng các nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và  sự ổn định trong phát triển kinh tế, ông Stephen Harper đã kết luận rằng “Canada lựa chọn mô hình của sự tự tin, tăng trưởng và thịnh vượng trong thế kỷ 21 thế kỷ nhằm nắm bắt và làm chủ trương của đất nước”.

Canada, trên thực tế tự hào với những thành công với việc nhanh chóng vượt qua đợt khủng hoảng kinh tế. Trong khi đất nước Hoa Kỳ và một phần Châu Âu đang phải đối mặt với những khủng hoảng, Canada vẫn đứng vững một cách đáng ngưỡng mộ. Dần dần ổn định nợ, cải cách hệ thống thuế và lương hưu cùng các quy định tài chính nghiêm ngặt hơn 15 năm qua cho phép Canada có khả năng vượt qua cơn lốc suy thoái năm 2008 tốt hơn so với hầu hết các nơi trên thế giới.

Bên cạnh sự tăng trưởng kinh tế, các thành phố Canada luôn được bình chọn là những nơi tốt nhất cho giáo dục, thành lập kinh doanh, tạo lập và phát triển gia đình, đồng thời đem lại cuộc sống khỏe mạnh lâu dài. Hơn nữa, tỷ lệ tội phạm tại đất nước này đã giảm liên tục trong vòng 20 năm qua. Còn về chất lượng không khí, theo nghiên cứu của hiệp hội sức khỏe thế giới (WHO), thì tuyệt vời.

  • #1 Đất nước tốt nhất cho kinh doanh (Forbes, 2012)
  • #2  Đất nước có chất lượng cuộc sống tốt nhất (Tổ chứcHợp tácvà Phát triểnKinhtế, 2012
  • #3 Đất nước có chất lượng không khí tốt nhất (WHO, 2011)
  • #10 Đất nước có nền giáo dục tốt nhất (công ty Giáo dụcPearson,2012)

Thêm vào nữa, Ông Rob Jekielek, giám đốc tại Viện Danh tiếng New York, một công ty nghiên cứu và tư vấn, nói rằng Canada có lợi thế lớn để trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực tài chính và giáo dục, và thậm chí cả trong lĩnh vực siêu năng lượng nhờ vào lượng vốn khổng lồ từ các nguồn tài chính danh tiếng.

Có rất nhiều yếu tố thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giớiđến và định cư tại Canada. Bộ nhập cư Canada cho thấy rằng số lượng của người dân Hoa Kỳ tạm trú tại đây tăng gần 15% trong năm 2009. Tại Vương quốc Anh, một cuộc thăm dò gần đây của Angus Reid cho thấy rằng gần một nửa số người được hỏi muốn nuôi dưỡng gia đình ở Canada. Ngoài ra, Angus Reid phát hiện ra rằng mức độ của sự hài lòng về kinh tế ở Canada cao hơn nhiều so với ở Mỹ và Anh, với 9 trong số 10 Canada nghĩ rằng đất nước của họ là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới.

Canadian Business Advantage

(Hình ảnh: Scott Gardner/Canadian Press)

Nguồn: canadianbusiness.com”

Comments are closed.