Một Nửa Số Lượng Triệu Phú Canada Là Người Nhập Cư

Một cuộc khảo sát gần đây do Pollara, công ty chuyên khảo sát ý kiến người dân Canada, vừa đưa ra bản báo cáo về số lượng triệu phú Canada, một nửa trong số này là người nhập cư hoặc người Canada thế hệ đầu*. Cuộc khảo sát  điều tra rằng 48% người Canada, những người có tài sản lưu động tối thiểu 1 triệu USD thuộc nhóm người nhập cư  (24%), hoặc người Canada thế hệ đầu tiên  (24%).

Một ví dụ về sự thành công về người nhập cư Canada mới là ông Vikram Vij, người đã mở thành công một nhà hàng Ấn Độ tại Vancouver năm năm sau khi chuyển đến Canada.
Ông Vikram Vij cho biết, ông đã làm việc thực sự rất chăm chỉ sau khi định cư tại Canada. Tuy nhiên, ông luôn luôn tinh tưởng vào những cơ hội tuyệt vời mà Canada đã trao cho ông. Hiện tại, ông đang điều hành hai nhà hàng ở British Columbia, quản lý một chuỗi đóng gói cà ri và ông đã xuất bản hai cuốn sách dạy nấu ăn.

Cuộc khảo sát cũng đã cho thấy rằng hai phần ba của triệu phú của Canada là tự đi lên bằng nỗ lực của bản thân. Điều thú vị là, phụ nữ chiếm một phần ba số giàu có của Canada.

Ngoài ra, cuộc khảo sát cho thấy các yếu tố quan trọng của sự giàu có: tám trong mườ triệu phú người Canada cho biết họ đã có ít nhất một bằng đại học, trong đó có 46 phần trăm những người đã có một bằng tốt nghiệp hoặc bằng chuyên nghiệp.

*người Canada thế hệ đầu: Người có cha hoặc mẹ được sinh ra ở nước ngoài.

Nguồn: ctvnews.ca

Comments are closed.