3 lý do bạn nên định cư tại British Columbia

british-columbia-scenery copy

British Columbia (BC) là một trong những tỉnh bang xinh đẹp nhất của Canada. Nằm tại vùng cực tây của đất nước, tỉnh bang này được thiên nhiên ban tặng những cánh rừng bạt ngàn, các hồ nước trong lành, đường bờ biển dài và nhiều rặng núi trùng điệp. Nơi đây có khí hậu nhiệt đới với bốn mùa rõ rệt và dễ chịu. Cộng đồng dân cư tại BC vô cùng đa dạng về mặt văn hoá, sắc tộc và ngôn ngữ, với hớn 27% dân số là người nhập cư. Vậy điều gì đã làm nên sức hút độc đáo của British Columbia với cộng đồng nhập cư ngoài vẻ đẹp thiên nhiên kì vĩ?

1. Hệ thống giáo dục tiên tiến                                                                 

British Columbia mang đến cho cư dân nơi đây một nền giáo dục miễn phí. Hệ thống giáo dục công cộng của tỉnh bang này thuộc hàng cao cấp nhất thế giới, được phản ánh bởi số lượng học sinh quốc tế tại đây. Hiện nay, có khoảng 94,000 du học sinh đang theo học từ cấp mẫu giáo đến đại học tại B.C.

B.C. cũng tự hào về ngành giáo dục đại học và sau đại học của mình, với 25 trường đại học và cao đẳng công lập cùng với 14 trường tư thục luôn nằm trong top các cơ sở giáo dục của Canada. Hệ thống mang tính thực tiễn cao là mô hình toàn cầu cho một nền giáo dục tiến bộ và linh hoạt. Chất lượng của ngành được quy định và duy trì bởi British Columbia Education Quality Assurance, một hệ thống chỉ định bởi tỉnh bang được công nhận toàn cầu như một biểu tượng về chất lượng. Sở hữu bằng cấp từ những trường đại học được công nhận khắp thế giới này sẽ đảm bảo cho các con của bạn có sự chuẩn bị tốt nhất để phát triển trong tương lai.

 student_success_stories

2. Các thành phố đáng sống nhất 

British Columbia tự hào sở hữu chất lượng sống đẳng cấp thế giới. Cư dân ở B.C. đến từ nhiều nền văn hóa, vì thế họ hết sức thân thiện và cởi mở. Cùng nhau, họ tạo nên một xã hội đa dạng và sôi động với lối sống là sự kết hợp hài hoà giữa nền ẩm thực đô thị và các hoạt động giải trí ngoài trời thú vị. Hơn nữa, nhờ ưu tiên vào y tế và giáo dục, cư dân British Columbia có trình độ học vấn và tuổi thọ trung bình cao nhất Canada. Mức độ an ninh cao và tỷ lệ tội phạm thấp góp phần tạo nên những cộng đồng an toàn trên địa bàn tỉnh. Đó là lý do tại sao ở B.C., bạn và gia đình sẽ có thể tận hưởng một cuộc sống tuyệt vời với đầy đủ.

 Unknown

Vancouver và Victoria là một trong những thành phố có chất lượng sống cao nhất ở Bắc Mỹ và Canada, dựa trên các chỉ số về ổn định chính trị, tỷ lệ tội phạm, chăm sóc y tế, dịch vụ ngân hàng, tự do báo chí, giáo dục, giải trí, nhà ở, giao thông vận tải và môi trường.

3. Kinh tế sầm uất

Nền kinh tế của British Columbia thuộc hàng phát triển nhất trong các tỉnh bang của Canada, thiên về các ngành công nghiệp tài nguyên, với thế mạnh tập trung vào lâm nghiệp và khai thác mỏ. Tuy vậy, nguồn nhân lực trong những ngành này cũng đang ngày một giảm dần, chủ yếu chuyển sang  lĩnh vực bán lẻ/dịch vụ và xây dựng. Với ngành công nghiệp điện ảnh được mệnh danh ”Hollywood phía Bắc”, khu vực Vancouver là địa điểm sản xuất phim lớn thứ ba ở Bắc Mỹ, sau Los Angeles và New York. Trong năm 2012, GDP của British Columbia xếp hàng thứ tư ở Canada với 219,99 tỷ đô la Canada và GDP bình quân đầu người 45,430 đô la. Tỉnh bang hiện đang tập trung nhiều nỗ lực lớn để trở thành một trung tâm thương mại hàng hóa, dịch vụ và nơi trung chuyển của khách du lịch giữa châu Á và Bắc Mỹ. Với một nền kinh tế mạnh mẽ và đa dạng ngành nghề, British Columbia mang đến cho bạn nhiều cơ hội thành công rực rỡ.

vancouverfireworks

Tìm hiểu thêm về chương trình Doanh nhân British Columbia [Xem thêm]

Comments are closed.