Vào học tại các trường thuộc tỉnh bang Quebec

Vào học tại các trường thuộc tỉnh bang Quebec

Hệ thống giáo dục tại tỉnh bang Quebec có nhiều điểm khác biệt so với các tỉnh bang khác trong Canada và vùng lãnh thổ trực thuộc. Đa phần, các trẻ em học bậc tiểu học tại trường công lập đều phải học lớp tiếng Pháp, ngoại trừ, họ là dân nhập cư tạm thời, thành viên của Hội dân tọc thiểu số tại Canada, hoặc là tham gia vào các trường Canada dạy bằng ngôn ngữ chính là Tiếng Anh.

Những trẻ em có cha mẹ từng học tại các trường dạy theo tiếng Anh sẽ được đăng ký vào các trường dạy bằng tiếng Anh tương tự. Tuy nhiên, đối với trẻ di dân đến Canada, thì sẽ được khuyến khích tham gia vào các trường học dạy bằng tiếng Pháp, bất kể ngôn ngữ chính là gì. Vì vậy, nếu bạn là một người dân di cư và muốn gửi con đến học tại trường sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh trong quá trình giảng dạy thì lựa chọn tốt nhất là gửi bé đến học tại các trường tư thục cho năm đầu tiên. Để sau đó, bạn sẽ dễ dàng cho bé chuyển sang các ngôi trường dạy bằng tiếng Anh khác.

Điều này đã giải thích tại sao tỉ lệ trẻ em học trường tư khá cao trên toàn tỉnh bang Quebec. Giáo dục tư nhân không hoàn toàn dành cho người giàu. Có rất nhiều phụ huynh thuộc các tầng lớp lao động dùng thu nhập của mình đóng học phí cho con học trường tư. học bổng và trợ cấp cũng được cấp cho các gia đình gửi con đến một số trường tư nhất định.

Mặc dù chỉ có 9 hệ thống trường giảng dạy bằng tiếng Anh tại Montreal, thì mỗi hệ thống đủ lớn để đáp ứng nhu cầu của người dân đia phương.

Hệ thống trường sử dụng tiếng Anh trong quá trình giảng dạy là Lester B. Pearson. Hệ thống bao gồm 62 trường tiểu học và trung học. Tất cả các ngôi trường đều nằm ở các khu vực thuộc trung tâm như Beaconsfield, Dollard-des-Omeaux và Kirkland.

Các trường thuộc hệ thống trên được xem là nơi tốt nhất về việc sử dụng tư duy sáng tạo và công nghệ vào quá trình giảng dạy.

Chính phủ tỉnh bang Quebec đồng thời hỗ trợ một năm học tiếng Pháp cho những người lớn không biết ngôn ngữ này, khi họ nộp đơn để xin Thường trú nhân.

Nguồn: Living in Canada

 

 

Comments are closed.