Hệ thống giáo dục hàng đầu của Canada đang chờ đón con bạn

1

Canada là một đất nước phát triển trên nhiều phương diện. Một trong những thế mạnh nổi trội và đáng tự hào nhất của đất nước này là hệ thống giáo dục chất lượng cao và tiên tiến bậc nhất trong những quốc gia công nghiệp trên thế giới. Theo luật pháp Canada, mọi công dân Canada dưới 20 tuổi đều được hưởng quyền lợi giáo dục đến hết trung học mà không phải tốn bất kì chi phí nào.

Từ tiểu học đến trung học

Trường học ở Canada được được tài trợ và quản lý ở các cấp liên bang, tỉnh bang hay vùng lãnh thổ tuy mỗi tỉnh bang chịu trách nhiệm cho các chính sách riêng của mình. Trẻ em theo học từ tiểu học đến trung học, một số hệ thống có trường trung học cơ sở trước khi trẻ em bắt đầu bước vào trung học phổ thông. Một năm học thường bắt đầu vào đầu tháng 9 và kết thúc vào cuối tháng 6, với một kì nghỉ 2 tuần vào tháng 12 và một kì nghỉ 1 tuần vào tháng 2 hoặc tháng 3. Vào những năm cuối cấp trung học, học sinh được bắt đầu chuẩn bị để tìm việc hoặc học lên đại học.

2

Giáo dục cấp đại học

Ở Canada, nhìn chung có 3 dạng giáo dục sau trung học: dạy nghề chuyên nghiệp; cao đẳng cộng đồng hoặc CEGEP ở Québec; và trường đại học nơi cung cấp các khoá đào tạo nhiều năm về nghệ thuật, khoa học, kinh tế và các lĩnh vực học thuật và chuyên nghiệp khác.

Canada có nhiều chương trình đại học được công nhận toàn cầu ở các vùng thành thị và nông thôn xuyên suốt đất nước. Một năm đại học thường kéo dài từ tháng 9 đến tháng 5. Một số trường nổi tiếng ở Canada là : University of Toronto, Simon Fraser University, University of British Columbia, McGill University, Université de Montréal,…

Mọi trường đại học và cao đẳng đều yêu cầu học phí.

3

Lợi ích dài lâu

Vì bằng cấp từ các trường đại học Canada được công nhận tương đương với bằng cấp của các trường đại học của Mỹ và Khối Thịnh Vượng Chung, khi con em bạn sở hữu một tấm bằng ở đây nghĩa là chúng sẽ nắm trong tay chiếc chìa khoá dẫn đến nhiều cơ hội vô giá trong tương lai và có khả năng thăng tiến lâu dài.

4

Nếu là người nhập cư, con em của bạn có thể nhận được nhiều lợi ích từ các chương trình hỗ trợ như các lớp tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ hai (ESL), tư vấn chuyên nghiệp để giúp chúng hoà nhập tốt hơn với môi trường học tập mới.

Tìm hiểu chương trình Định cư Doanh nhân British Columbia (Xem thêm)

Tìm hiểu chương trình Định cư Nhà đầu tư Québec (Xem thêm)

Comments are closed.