Những Điểm Cần Biết Về Chương Trình Nhà Đầu Tư Quebec

2

So với các chương trình khác, chương trình định cư tỉnh Quebec theo diện Nhà đầu tư được xem là một trong những chương trình định cư Canada đơn giản nhất, với nhiều ưu điểm nổi trội dành cho các ứng viên như:

– Khi được chọn, bạn sẽ có visa định cư vô điều kiện

– Chương trình không yêu cầu khả năng ngoại ngữ của bạn.

– Không bắt buộc bạn phải phỏng vấn (nếu các chứng từ trong hồ sơ ứng viên của bạn rõ ràng)

– Bất kì khoản tiền được cho hay tặng phẩm bạn nhận được từ 6 tháng trở lên đều được tính vào tài sản thực của bạn.

– Quy trình xét đơn được đơn giản hóa: bạn không cần phải nộp kế hoạch kinh doanh, và không cần thực hiện chuyến khảo sát nào tại Canada vì chương trình không yêu cầu bạn thực hiện bất cứ dự án kinh doanh nào.

– Bạn và gia đình có thể sống ở bất kỳ tỉnh bang nào thuộc Canada ngay khi nhận được thẻ thường trú nhân (PR card).

– Khi đã có thẻ thường trú nhân, con cái của bạn có thể đi học bậc đại học ngay lập tức, và cũng có thể nhận được học bổng tương tự con cái người bản xứ. Điều này giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền lớn, so với việc đóng học phí du học.

Tuy nhiên, chương trình định cư tỉnh Quebec diện Nhà đầu tư cũng có một vài nhược điểm sau:

– Bạn sẽ đợi 3 năm trước khi có thể bắt đầu sống tại Canada.

– 800.000 đô la Canada sẽ bị “đóng băng” trong 5 năm, mà không sinh một khoản lợi nào HOẶC bạn sẽ trả một khoản tương đương 220,000 đô la Canada thay thế việc cho chính quyền Quebec mượn 800.000 đô la Canada trong 5 năm.

Comments are closed.