Montreal và Toronto – những nơi ở tuyệt vời cho cư dân

yv3

Theo The Economist, mặc dù Montreal và Toronto luôn cạnh tranh nhau trên nhiều lĩnh vực, nhưng cả hai thành phố đều được công nhận là nơi tốt nhất để sinh sống.

Ngày 26/5/2015, EIU (Economist’s Intelligence Unit) Safe Index 2015 đã công bố bản đánh giá một số thành phố lớn trên khắp thế giới theo chỉ số an toàn. Trong đó, Toronto đứng vị trí thứ tám và Montreal đứng thứ mười bốn. Đặc biệt, trong chỉ số tổng quát dành cho những thành phố tốt nhất để ở, Montreal đã về vị trí thứ hai , trong khi Toronto đứng đầu tiên.

Với các tiêu chuẩn xếp hạng này đã giải thích cho những quyết định về nơi cư trú mang tính cá nhân cao đối với nhiều người. Một số người thích sự an toàn, trong khi những người khác coi văn hóa và sáng tạo là yếu tố hang đầu. Những người khác nhau đồng thời có nhiều quan điểm về chi phí sinh hoạt và chế độ dân chủ.

Trong khi chỉ số an toàn tập trung vào những yếu tố chính như: an ninh kỹ thuật số, cơ sở hạ tầng, an toàn cá nhân và an ninh y tế, thì việc đánh giá nơi sinh sống cũng được dựa trên các nghiên cứu khác của EIU: chi phí sinh hoạt toàn cầu, xếp hạng khả năng chung sống, xếp hạng môi trường kinh doanh, lương thực toàn cầu an ninh và chỉ số dân chủ.

Nguồn: The Huffington Post Canada

Comments are closed.