Greater Montreal – 5 Lý do chính đáng để nhập cư Montreal

Greater Montreal - Five Plausible Reasons For Settling In Montreal

1. Lực lượng lao động năng động

Greater Montreal thuộc top 5 vùng năng động trong số 20 đô thị chính của khu vực Bắc Mỹ với độ tăng trưởng việc làm ở mức 3.2% từ năm 2008 đến 2012.

Cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới gần đây có ảnh hưởng rất ít đối với khu vực này và Greater Montreal đang đầu tư vào công nghệ cao và các lĩnh vực sáng tạo.

Sự vững vàng của lực lượng lao động thể hiện qua sự di chuyển đáng chú ý trong nội bộ các công ty, sự hình thành của nhiều ngành nghề mới và cơ hội để cải thiện nhanh chóng ở tất cả các cấp.

2. Sức mua cao

Với mức phí sinh hoạt thấp, sức mua của người dân Montreal thuộc nhóm cao nhất thế giới. Chẳng hạn như, nhà ở tại Montreal ít tốn hơn một nửa so với các thành phố lớn khác ở Bắc Mỹ và châu Âu. Lệ phí chăm sóc sức khỏe, giáo dục và chi phí sinh hoạt hàng ngày cũng thấp hơn.

Mua một ngôi nhà ở Montreal không phải là điều xa xỉ vì Greater Montreal là một trong những thành phố ở Canada có giá nhà ở rất cạnh tranh.

3. Chất lượng cuộc sống tuyệt vời

Hoạt động ngoài trời sôi động

Greater Montreal tận hưởng màu xanh quanh năm! Nơi đây có 17 công viên lớn và 1.160 công viên lân cận bao gồm cả 100 công viên tại khu vực trung tâm, với diện tích tổng cộng là 2000 hec-ta. Luôn có nơi cho các hoạt động vui chơi và giải trí cho cả gia đình.

Thêm vào đó, Greater Montreal còn có thêm các resorts và đồi trượt tuyết, với vị trí chỉ cách khu vực trung tâm chưa đến 1 giờ đồng hồ đi xe hơi, cho phép cư dân Montreal dễ dàng tham gia các hoạt động như trượt tuyết, câu cá, bơi lội, đi thuyền kayak hoặc canô.

Dịch vụ công cộng tốt

Người lao động quốc tế cũng như người Canada đều được hưởng phúc lợi như nhau, bao gồm:

  • Bảo hiểm sức khỏe: Theo quy định về việc chăm sóc sức khỏe tổng quát, cả công dân và thường trú nhân tại Quebec đều được chăm sóc y tế cơ bản miễn phí.
  • Những người không tham gia các chương trình tư nhân cũng sẽ được cung cấp chương trình thuốc theo toa của Quebec, trong đó bao gồm 70% chi phí thuốc cơ bản.
  • Giáo dục: Từ mẫu giáo đến đại học và đại học, các cư dân Quebec và con của người lao động nước ngoài có giấy phép lao động sẽ được học miễn phí.
  • Các lao động tạm thời có thể nhận được trợ cấp thất nghiệp của họ trong thời hạn của giấy phép lao động của họ nhờ vào bảo hiểm việc làm.
  • Theo Quebec Parental Insurance Plan, cha mẹ của trẻ sơ sinh có thể có đến 55 tuần nghỉ phép.
  • Nhà trẻ công cộng tại Quebec có phí dịch vụ thấp với chỉ 7 Đô la Canada/trẻ/ngày đối với trẻ từ 0-5 tuổi.

4. Sự cởi mở của một thành phố đa văn hóa

Hiện nay, Montreal đã trở thành một bức tranh văn hóa với sự hòa quyện giữa châu Âu và Bắc Mỹ. Thành phố này đã phát triển theo thời gian với một lượng lớn dân nhập cư: 1/3 dân số Montreal được sinh ra bên ngoài Canada.

Mỗi nền văn hóa đều có những di sản riêng, tạo cơ hội cho dân cư nơi đây tiếp thu một chuỗi sản phẩm, ẩm thực và các bí quyết riêng. Hơn nữa, người dân Montreal cũng có thể trải nghiệm những môi trường sống khác nhau, chỉ bằng việc tham quan các khu vực như Chinatown, Little Italy, Little Maghreb, v.v. Điều này cũng cho phép những người xa xứ làm mới mối quan hệ giữa bản thân với văn hóa của chính họ.

5. Môi trường sống an toàn

Tỷ lệ tội phạm ở Montreal, vốn đã rất thấp, đã và đang giảm dần trong suốt 15 năm qua. Bên cạnh đó, tỷ lệ giết người của Montreal là thấp nhất so với các thành phố lớn của Bắc Mỹ. Không như nhiều thành phố Bắc Mỹ khác, các khu vực công cộng ở Montreal được đảm bảo an toàn cả ngày lần đêm. Người dân Greater Montreal có thể tập trung vào công việc của mình mà không phải bận tâm đến vấn đề tội phạm.

Nguồn: Montreal International

Comments are closed.