Cuộc sống ở Montreal

life-in-montreal

Khi sống ở Greater Montreal, bạn không chỉ sống trong môi trường làm việc năng động, nơi có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp, mà bạn còn có thể thưởng thức sự phong phú của cuộc sống cá nhân và gia đình.

  • Thành phố đa văn hóa và phóng khoáng

Là khu vực sử dụng song ngữ và phát triển của tỉnh bang với góc nhìn mở, Greater Montreal đã nâng cao sự đặc biệt của chính nó, bắt nguồn từ sự giao thoa giữa ảnh hưởng của người châu Âu và Bắc Mỹ.

  • Chi phí sinh hoạt hợp lý

Montreal được thế giới biết đến là một trong những thành phố lớn nhất với chi phí sinh hoạt thấp nhất. Chẳng hạn, giá của những ngôi nhà chất lượng tốt ở Montreal thường rất cạnh tranh. Người dân nơi đây cũng có sức mua tốt. Chi phí sinh hoạt vừa phải ở Montreal chính là lợi thế của thành phố này.

  • Chất lượng cuộc sống vượt trội

Là một thành phố hiện đại, Greater Montreal luôn luôn hoạt động. Thành phố không bao giờ nghỉ ngơi bất kể ngày hay đêm, mùa đông hay mùa hè. Nơi đây luôn có các hoạt động văn hóa, thể thao, nghệ thuật,… Trung tâm thành phố là khu vực sôi động nhất với rất nhiều lễ hội quanh năm, nơi người dân tập trung cho các hoạt động như xem phim, biễu diễn nghệ thuật, hay ẩm thực. Thêm vào đó, trẻ em nơi này có lợi thế rất lớn về mặt ngôn ngữ. Chúng có thể tiếp xúc, học và sử dụng tiếng Pháp trong cuộc sống thường ngày.

  • Nền giáo dục hàng đầu

Dựa trên bảng số liệu về 15 thành phố tốt nhất dành cho sinh viên từ tổ chức British QS, thành phố Montreal được xếp thứ 8 trên toàn thế giới. Thêm vào đó, thành phố này cũng xếp hạng thứ 2 cho khu vực Bắc Mỹ. Trên thực tế, thành phố Montreal có 2 đại học hàng đầu tại Canada, đó là MC Grill – đứng thứ 2 tại canada và hạng 21 trên thế giới và đại học Montreal – đứng thứ 4 tại Canada.

  • Môi trường sống an toàn

Greater Montreal đủ an toàn để bạn đi dạo quanh thành phố mà không phải lo lắng về vấn đề an ninh. Mức độ phạm tội ở thành phố này rất thấp, và vẫn đang giảm dần kể từ năm 1990. Tỉ lệ giết người ở Montreal thuộc nhóm thấp nhất khu vực Bắc Mỹ.

Nguồn: Permanentresidency

 

Comments are closed.