Các khu vực sinh sống tốt nhất Canada năm 2015

yv2

Đó là lần đầu tiên bạn đặt chân đến Canada và bạn đang khám phá sự vô tân của đất nước này, tìm kiếm nơi ở lý tưởng cho bản thân và gia đình.

Bạn đã có sẵn danh sách lựa chọn, và rất nhiều thông tin để tìm ra địa điểm hoàn hảo nhất từ những chỉ số khác nhau: nghề nghiệp, khả năng chi trả, khí hậu … và bạn sẽ dùng chúng để tìm ra nơi định cư tốt nhất.

Mỗi năm, MoneySense đều thực hiện điều tương tự, bỏ ra hàng tháng để đánh giá các báo cáo của Environics Analytics, Statistics Canada và các số liệu báo cáo khác. Với chiều dài 6.521 km, các khu vực kinh tế khác biệt và bảy vùng khí hậu Canada có nhiều đặc trưng để bạn xem xét.

MoneySense đo lường hàng tá các yêu tố để minh họa tổng quát tình hình sức khỏe của 209 cộng đồng trên toàn đất nước. Kết quả có được và thành phố dẫn đầu có thể đem lại sự bất ngờ lớn. Boucherville, Quebec là nơi tốt nhất để sinh sống trong năm nay. Cộng đồng này sống ở bờ bên kia sông St. Lawrence từ Montreal. Dân số nơi đây chỉ hơn 43,000 người, hoàn toàn có thể chứa được trong sân vận động Olympic của thành phố Montreal.

Tuy nhiên, nếu chúng ta xét đến điều kiện sinh sống và những cuộc trò chuyện của người dân, chúng ta có thể thấy được những gì làm cho Boucherville trở thành nơi tuyệt vời để sinh sống.

Boucherville đã loại St. Albert, Alta, một thị trấn nhỏ ngoại ô vùng Edmonton, ra khỏi vị trí đầu bảng. Hai thành phố khác của Alberta, Strathcona County và Calgary, cũng theo xu hướng giảm sút, điều này cho thấy sự tăng trưởng của khu vực phía Tây trong các bảng báo cáo của MoneySense đã dừng lại.

Chúng ta đều biết người dân Canada có lòng tự hào quốc gia rất cao, nhưng với 10 năm đúc kết các bản báo cáo, MoneySense nhận ra rằng lòng tự hào quê nhà còn cao hơn nữa. Khi một người Canada được hỏi nơi nào sống là tốt nhất, chẳng có gì ngạc nhiên khi câu trả lời chính là nơi họ đang ở. Thật không dễ dàng tranh luận về lòng tự hào dân tộc của họ, nhưng đó chỉ là một phần của báo cáo này. Mục đích chính là để có cái nhìn khách quan về các cộng đồng trên khắp đất nước, và tìm ra những nơi sáng giá nhất.

Có rất nhiều tiêu chí để xếp hạng một thành phố, và 34 yếu tố sau đây được xem xét để chọn ra nơi tốt nhất. Tuy nhiên, MoneySense cho rằng giữa tình hình kinh tế của một thành phố và phong cách sống bạn xây dựng cho gia đình mình có một mối liên hệ mạnh mẽ. Một số người thích những nơi dễ sống, cách xa điều kiện khí hậu cận Cực Bắc, nhưng họ cũng nên xét đến việc sống trong một thành phố nơi họ phải làm việc suốt ngày, hoặc nơi họ có thể thất nghiệp. Điều này cũng tương tự như việc sở hữu ngôi nhà trong mơ, nhưng lại không có khả năng trang trí nó. Nơi ở của bạn không nên gây nguy hiểm cho việc hưu trí của bạn, ngăn cản bạn đưa con đến trường hoặc tham gia vào một kỳ nghỉ. Vì vậy, các chỉ số đo lường bao gồm giá nhà ở, nghề nghiệp, thu nhập rất quan trọng, và chúng có trọng số cao nhất trong báo cáo của MoneySense.

Thêm vào đó, nếu bạn sắp sửa có một ngôi nhà mới, nhà của bạn nên ở nơi dễ dàng tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe, mức độ tội phạm thấp, tình trạng giao thông công cộng hiệu quả và thời tiết tốt. Không phải ai cũng bị loại ra để sống trong một thị trấn nhỏ, trong khi những người còn lại mệt mỏi vì một thành phố lớn. Vì vậy, danh sách xếp hạng phải được phân chia theo kích thước của thành phố.

Nếu bạn muốn nhà mình thuộc về nơi tốt nhất của Canada, có thể bạn sẽ muốn cải thiện khả năng tiếng Pháp của mình. Nếu bạn nhìn vào website của Boucherville, bạn sẽ thấy rằng thông tin tiếng Anh không nhiều – chúng chỉ có khi được yêu cầu. Nó có thể là sự thiệt thòi khi một người để cho ngôn ngữ trở thành rào cản của họ trong việc tìm hiểu một thành phố.

Boucherville nhận điểm cao trong hầu hết các hạng mục, chẳng hạn như chỉ số thất nghiệp thấp, dân số tăng mạnh, giá nhà ở hợp lý, thu nhập cao, giao thông tốt và cộng đồng nghệ thuật năng động. Trải qua rất nhiều năm, nhiều vùng ngoại ô, từ nhà ở đến các cửa tiệm lớn, cũng như các nhà hàng buồn tẻ đã bắt đầu thay đổi.

Sáu năm trước, so với Montreal, thị trấn này chẳng có nhiều cửa hàng tạp hóa hoặc các nhà hàng nhỏ để lựa chọn. Tuy nhiên, con số của những lựa chọn ăn uống đang tăng lên mỗi ngày, và ngay cả cư dân từ vùng South Shore cũng đến Boucherville chỉ vì một ổ bánh mỳ của L’Amour du Pain, nơi được xem như cửa hàng bánh tốt nhất của Greater Montreal, được xếp hạng bởi Urbanspoon, La Presse và Trip Advisor.

Beaulieu muốn có một môi trường sống tốt hơn cho gia đình mình, cô đã đến Boucherville từ đảo Montreal. Cô cho biết mình đã từng rất yêu thành phố lớn, nhưng Boucherville vẫn được xem như một nơi ở tốt hơn cho con của cô. Beaulieu đã thực hiện một cuộc khảo sát tổng quát tại một số cộng đồng xung quanh Montreal, và cuối cùng đã chọn Boucherville để định cư. Trong khi những người khác sở hữu những ngôi nhà cổ kính xinh đẹp và con đường đi làm ngắn hơn, cô tin rằng cô có thể có nhiều tiền hơn bằng việc sống xa hơn một chút.

Nguồn: MoneySense

Comments are closed.