Vì sao tỉnh bang Quebec hấp dẫn với người nhập cư?

1

Được cư dân địa phương đặt tên là “la belle province” (tỉnh bang xinh đẹp), Quebec là tỉnh bang lớn nhất Canada và cũng là tỉnh nói tiếng Pháp quan trọng nhất cả nước. Với gần 7,900,000 cư dân hiện đang sinh sống, tỉnh bang này đón nhận hơn 45 ngàn người nhập cư hàng năm. Cùng khám phá những nét đẹp và thế mạnh đã biến Quebec trở thành một trong những vùng đáng sống nhất thế giới.

Vẻ đẹp thiên nhiên và đa dạng văn hoá 

Québec là một tỉnh bang có sự đa dạng văn hoá mạnh mẽ, được mệnh danh là “Châu Âu của Bắc Mỹ”. Nơi đây cũng nổi tiếng vì những cánh rừng bạt ngàn, những ngọn đồi trải dài và hệ thống sông ngòi phát triển. Vì vị trí địa lý đặc trưng và diện tích rộng lớn, khí hậu Québec vô cùng đa dạng. Ở khu vực phía nam của tỉnh nơi phần đông dân cư sinh sống, các mùa rất rõ rệt với mùa xuân dịu nhẹ, mùa hè nóng, mùa thu mát mẻ và mùa đông lạnh và nhiều tuyết.

2

Toàn cảnh Thành phố Québec

Thủ phủ của tỉnh bang là Thành phố Québec, một trong những thành phố đẹp nhất thế giới với Old City nằm trong danh sách Di sản Văn hoá Thế giới. Dáng vẻ châu Âu và lối sống châu Mỹ của khu vực này cùng bề dày lịch sử, lĩnh vực nghệ thuật phát triển và nền văn hoá Pháp ngữ sôi động đã góp phần làm nên nét độc đáo của tỉnh bang.

Tiêu chuẩn đời sống, giáo dục và chăm sóc y tế chất lượng cao

Thu nhập bình quân của một gia đình Québec vào khoảng 70,480 đô la một năm. Tuy nhiên, tỉnh bang này tự hào về mức sống tiêu chuẩn xuất sắc nhờ vào chi phí sinh hoạt rẻ. Tại Québec, chi phí này thấp hơn mức trung bình của toàn Canada, đặc biệt là về nhà ở. Montreal là một trong những thành phố lớn dễ sinh sống nhất ở Bắc Mỹ.

3Lễ hội Ánh sáng tại Montreal

Québec sở hữu một trong những hệ thống giáo dục toàn diện và có chi phí thấp nhất Bắc Mỹ. Tỉnh bang này tài trợ cho mọi trường tiểu học và trung học công lập có ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh và tiếng Pháp. Hệ thống các trường đại học ở Québec có các chương trình bằng cấp chất lượng quốc tế, được giảng dạy bằng cả hai ngôn ngữ. Riêng ở Montreal có 4 đại học lớn, vì vậy tỉ lệ sinh viên đại học ở đây thuộc hàng cao nhất các thành phố lớn ở Bắc Mỹ, chỉ sếp xau Boston.

Theo luật Canada, mọi tỉnh bang và vùng lãnh thổ phải cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cho mọi công dân và người cư trú hợp pháp ở Canada. Vì thế, bệnh nhân có quyền sử dụng đa số các dịch vụ y tế cơ bản ở Canada mà không tốn chi phí trực tiếp nào.

Tiềm lực kinh tế phát triển

Nền kinh tế Québec được công nghiệp hoá và đa dạng hoá, xếp thứ 38 trên thế giới về độ lớn. Đây là địa điểm lý tưởng cho doanh nghiệp mong muốn hoạt động ở thị trường Bắc Mỹ. Trong bán kinh 1,000 km là một thị trường với hơn 130 triệu người tiêu dùng. Hơn nữa, nhờ vào các thoả thuận thông thương tự do với Mỹ và Mexico, thị trường này có thể mở rộng đến hơn 413 triệu người.

4

Khu phố mua sắm ở Montreal

Lĩnh vực sản xuất tiên tiến của Québec cung cấp một lượng lớn các sản phẩm đa dạng cho mục đích xuất khẩu, chẳng hạn như thiết bị kiểm soát không lưu, phần mềm, tàu điện ngầm, máy bay, đĩa cứng, máy lọc không khí và đồ chơi. Hơn nữa, tỉnh bang Québec rất giàu tài nguyên thiên nhiên, sản xuất hơn một phần ba lượng sản phẩm gỗ mềm, giấy và bột giấy của Canada.

Làm cách nào để trở thành công dân Québec?

Theo thông báo của Bộ Di Trú Québec (The Ministry of Immigration, Diversity and Inclusion), chương trình dành cho Nhà Đầu Tư Quebec sẽ mở lại vào tháng 01 năm 2015.Chính phủ Quebec sẽ nhận tối đa 1750 hồ sơ để cấp thư chỉ định của tỉnh bang Quebec (Certificat de séléction du Québec) cho Nhà Đầu Tư từ ngày 05 đến 30 tháng 01, 2015.

Đây là cơ hội cuối cùng để định cư tại Canada theo Chương trình Nhà đầu tư hiện tại. Vì số lượng lớn thủ tục giấy tờ và thời gian chuẩn bị hồ sơ trước khi nộp, bạn nên bắt đầu quá trình nộp hồ sơ CÀNG SỚM CÀNG TỐT. Đừng bỏ lỡ cơ hội, liên hệ với chúng tôi tại +84.938.264.274 hoặc nhấp vào đây để được tư vấn bởi ông Yurick Vandal, thành viên chính thức của Hội Đồng Tư Vấn Nhập Cư Canada – ICCRC.

Tìm hiểu chương trình Định cư Nhà đầu tư Québec (Xem thêm)

Comments are closed.