Nhập cư tạo nên sự đa dạng sắc tộc ở Canada

multiculturalism

Theo một cuộc khảo sát gần đây, dân số Canada đang ngày càng trở nên đa dạng nhờ vào 20 năm liên tục chấp nhận người nhập cư. Cuộc Khảo sát Dân số Quốc gia năm 2011 đã chỉ ra sự tăng trưởng con số phần trăm người dân Canada được sinh ra ở các nước khác  cũng như số người tự nhận là người thuộc nhóm dân tộc thiểu số.

Hiện nay Canada là nước có dân số được sinh ra ở nước khác nhiều nhất trong nhóm các quốc gia G8 (bao gồm Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Nga – hiện đang bị loại trừ, Anh, Mĩ và Liên minh Châu Âu), với hơn 2.1 triệu người nhập cư trong 10 năm vừa qua. Ngày nay, dân số được sinh ra ở nước khác của Canada chiếm khoảng 20.6% tổng dân số cả nước ở mức 6.8 triệu người, so với 19.8% vào năm 2006. Và mặt bằng dân số hiện tại của Canada cũng khác hơn so với 30 năm trước, với người nhập cư chủ yếu là người châu Á và Trung Đông.

20100701-NewCanadians-04.JPG

Mặc dù phần đông người nhập cư vẫn là châu Á, Canada cũng đang nhận vào một lượng lớn người nhập cư Châu Phi, người thuộc vùng đảo Caribbe và Trung và Nam Mỹ. Cùng với sự đa dạng sắc tộc và quốc tịch này, tôn giáo cũng trở nên đa dạng hơn. Hơn nữa, những người nhập cư mới cũng có xu hướng trẻ hơn, theo kết quả khảo sát. Độ tuổi trung vị là 31.7, so với độ tuổi 47.4 của tổng số dân nhập cư và độ tuổi 37.3 của những cư dân được sinh ra tại Canada, theo tờ The Globe and Mail.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy những nhóm người nhập cư có xu hướng co cụm lại cùng nhau: hơn 6 trên 10 người nhập cư từ năm 2006 đến 2011 an cư ở một trong ba vùng dân cư lớn. Ontario chào đón 43% tổng số người mới đến trong 5 năm qua, và British Columbia chiếm khoảng 16%, tạo nên các quận đa dạng như Markham và Surrey.

Chương trình Nhà đầu tư Québec [Xem thêm]

Chương trình  Doanh nhân British Columbia [Xem thêm]

Comments are closed.