ICCRC tổ chức “Chiến dịch phòng chống gian lận” trên toàn thế giới.

winter_moraine_lake_alberta_canada-wallpaper-1680x1050

Các cơ quan quản lý đề cập đến các hoạt động tư vấn định cư bất hợp pháp.  

2 – 3 – 2015 – Burlington, Ontario – Được xem là một phần nỗ lực của các doanh nghiệp tư nhân, tổ chức chính phủ và các hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng,  ICCRC đã đưa ra khuyến cáo dành cho mọi người có ý định tìm một người tư vấn chuyên nghiệp về định cư tại đất nước Canada.

Tháng ba được chọn để thực hiện chiến dịch và nó sẽ được tiến hành trên toàn thế giới, thông qua đó, các nhà quản lý muốn làm rõ tất cả các dooanh nghiệp cung cấp dịch vụ định cư và thu phí cho dịch vụ đều phải đăng ký và tuân thủ quy định của các cơ quan quản lý. Bob Brack, chủ tịch và CEO của ICCRC nói rằng mọi điều luật rất rõ ràng. Khi một người muốn trở thành chuyên viên tư vấn về các dịch vụ định cư của Canada, họ cần phải hoàn thành khóa tập huấn và kiểm tra nghiêm ngặt trước khi bước vào lĩnh vực này. ICCRC quản lý việc thi hành các yêu cầu dành cho các chuyên viên rất kỹ lưỡng và đồng thời, tạo nên một hệ thống chuyên nhận những phàn nàn từ người tham gia vào chương trình định cư và cũng tạo ra hệ thống xử phạt phân minh.  Những người giả mạo bác sĩ, luật sư, hay chuyên viên tư vấn định cư đều là bất hợp pháp. Mức phạt có thể từ $100,000 cho đến 2 năm tù giam.

Mục đích chính để tiến hành một chiến dịch kéo dài một tháng trên tất cả các phương tiện truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của người tham gia định cư khi lựa chọn nhầm chuyên viên chưa đăng ký. Thêm vào đó, đoạn phim nói về vấn đề này sẽ được phát hành trong tháng ba bằng tiếng Anh, Pháp, tiếng phổ thông và Punjabi.

Để phân biệt các chuyên viên giả mạo, vui lòng vào trang web chính thức của tổ chức dành riêng cho chuyên viên về định cư, tại đây.

Nguồn: ICCRC

Comments are closed.