Lợi Thế Kinh Tế

Bạn đang tìm kiếm nơi mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn?

Là quốc gia tốt nhất trong việc mở và phát triển doanh nghiệp theo Forbes (2012), hãy chọn Canada là nơi đầu tư của bạn.

Môi trường kinh doanh Canada

Canada có một nền kinh tế đa dạng và sôi động với hơn ba mươi triệu dân sinh sống trên khắp đất nước. Thêm vào đó, Canada có số lượng lớn các công ty đa quốc đa và đạt được những thành tựu đáng kể trong ngành xuất khẩu. Canada nằm trong nhóm G8 quốc tế (Group of 8), những nước công nghiệp có thành tựu kinh tế vượt bậc. Đáng chú ý, chính phủ Canada luôn giữ vững môi trường chính trị ổn định và hệ thống tài chính vững mạnh. Trên thực tế, có rất nhiều nhà đầu tư từ Mỹ và các quốc gia khác đã bị thu hút bởi sức mạnh kinh tế vững chắc của Canada.

Trong sự suy thoái năm 2008, nền kinh tế Canada đã vượt qua thành công và đạt được những thành công trên nhiều lĩnh vực như viễn thông, khai thác khoáng sản và bảo hiểm. Báo cáo từ Globe and Mail năm 2011 cho thấy nền kinh tế của đất nước đã gia tăng nhu cầu việc làm toàn thời gian lên 60,900 công việc, vượt qua mức dự đoán của chính phủ và đẩy tỷ lệ thất nghiệp xuống mức 7.1%. Thêm vào đó, Canada được bình chọn là nơi tốt nhất trên thế giới để làm kinh doanh (Forbes, 2011). Forbes năm 2011 cũng công bố rằng nền kinh tế Canada đạt 1.6 ngàn tỷ và nằm trong top 9 thế giới, đồng thời tăng trưởng 3.1% so với cùng kỳ năm trước. Những công bố của Forbes dựa vào những đáng giá và nghiên cứu từ 139 quốc gia qua 11 chỉ tiêu như sự đổi mới, thuế, công nghệ, tham nhũng, quyền sở hữu, quyền tự do, quan liêu, bảo vệ nhà đầu tư, và hoạt động thị trường chứng khoán.

Tìm hiều thêm về những lợi thế cạnh tranh của Canada

Thành lập doanh nghiệp

 Canada đứng thứ 17 trong số 185 nền kinh tế theo công bố bởi Tổng công ty Tài chính Quốc tế và Ngân hàng Thế giới (2013), về việc nghiên cứu mức độ dễ dàng để thành lập và điều hành công ty vừa và nhỏ tại đất nước, khi thực hiện theo các quy định có liên quan.
Chính phủ Canada đảm bảo sự thành công của doanh nghiệp thông qua một số chương trình hỗ trợ.

 Thêm vào đó, tại Canada, có gần 2.7 triệu doanh nhân năng động, những người sẵn sàng giúp đỡ những doanh nhân nhập cư mới. Có rất nhiều cơ hội cho những người mới nhập cư, bao gồm những buổi networking, chương trình hỗ trợ từ hàng ngàn các tổ chức kinh doanh vừa và nhỏ. Đặc biệt, các chương trình tư vấn được tổ chức với sự trợ giúp của những nhà kinh doanh nhiều kinh nghiệm tại Canada:

  • Liên đoàn kinh doanh độc lập Canada – cung cấp các tư vấn viên kinh doanh có kiến thức để trả lời và hỗ trợ người nhập mới với các vấn đề kinh doanh.
  • Trung tâm Thông tin cho người nhập cư mới – có đội ngũ nhân viên đa ngôn ngữ để cung cấp dịch vụ miễn phí và bảo mật, bao gồm: thông tin và giới thiệu, máy tính, fax, …
  • Trung tâm Phát triển Kỹ năng và Thương mại – cung cấp các chương trình khác nhau để giúp người mới nhập cư vào cộng đồng và cải thiện kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh.

*Note: Trên đây là những ví dụ điển hình cho những dịch vụ hỗ trợ cho người nhập cư mới tại Canada. Có rất nhiều dịch vụ để giúp thành lập và hoạt động kinh doanh phụ thuộc vào tỉnh bang mà bạn chọn.

Hỗ trợ từ Chính phủ

Chính phủ Canada ở các cấp (trung ương, cấp tỉnh và liên bang) thừa nhận về vai trò quan trọng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ đối với nền kinh tế của đất nước. Thống kê cho thấy rằng các doanh nghiệp nhỏ Canada đang lèo lái nền kinh tế của quốc gia. Khoảng 48% tổng lực lượng lao động khu vực tư nhân được sử dụng bởi các doanh nghiệp nhỏ – khoảng 5,1 triệu người. Vì vậy, Chính phủ cam kết mạnh mẽ trong việc hỗ trợ doanh nghiệp thông qua các chương trình đào tạo và huấn luyện, trợ cấp và các khoản đóng góp tài chính, và các khoản tín dụng thuế kinh doanh.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ của Chính phủ cho các doanh nhân tại CanadaBusiness.ca